Sợi 20 siro

0

Với nguồn nguyên liệu là 100% bông thiên nhiên, sợi 20/1 siro được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Nguyên liệu sử dụng trong ngành kéo sợi có 2 loại chính: xơ thiên nhiên và xơ hóa học. Hiện tại công ty đang sử dụng 100% xơ bông thiên nhiên có xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Bờ Biển Ngà, Mali, Burkina Faso, Ấn Độ,… Ưu điểm chung của loại xơ bông này là độ mịn, mềm và chịu nhiệt cao.

Quy trình sản xuất sợi được sản xuất theo dây chuyền và công nghệ hiện đại, khép kín để đảm bảo chất lượng sợi luôn đạt kết quả tốt nhất. Quy trình sản xuất được chia làm bốn công đoạn như sau:

  • Công đoạn Bông chải: là quá trình xé, trộn, làm sạch và chải bông

Bông được đưa vào từ kho nguyên liệu dưới dạng kiện nén chặt, có nhiều tạp chất, xơ ngắn và điểm tật cần được loại bỏ. Các kiện bông được xếp thành hàng ngang theo thứ tự quy định trong phương án pha bông để máy xé kiện dài cào trên bề mặt bông và xé tơi bông ra. Sau đó, bông theo đường ống đi qua các máy lọc tạp chất và trộn đều.

Quá trình xé trộn và làm sạch được thực hiện từ mức độ thấp đến mức độ cao, từ trạng thái xé tự do đến trạng thái xé giữ chặt một đầu. Tại đây, nguyên liệu được làm sạch khoảng 60-70% tạp chất. Xé tơi và làm sạch có quan hệ chặt chẽ với nhau: nếu xé tơi tốt sẽ dễ trộn đều, bông sau khi xé tơi dễ loại trừ được tạp chất vì liên kết giữa tạp chất và nguyên liệu giảm.

 

Chải xơ và loại tạp chất có một ý nghĩa quan trọng bậc nhất trong quá trình kéo sợi.Mức độ phân chải, khả năng loại tạp chất quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm.

Quá trình nguyên liệu được cấp từ máy bông sang ở dạng miếng nhỏ hoặc chùm xơ mà trong đó các loại xơ đơn chưa được phân chải và chưa được sắp xếp theo một quy luật nào cả. Hơn nữa xét về mặt kết cấu và khả năng làm việc của máy bông chưa thể loại trừ hết toàn bộ tạp chất trong nguyên liệu.Vì vậy máy chải tiếp tục hoàn thiện tốt hơn phần xử lý nguyên liệu để kéo sợi và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đọc nhiều
  • Công đoạn Ghép thô: là quá trình ghép sản phẩm và làm mảnh

Quá trình ghép đem các sản phẩm khác nhau về độ dày, kết cấu sắp đặt liền nhau, do đó khi tạo ra sản phẩm mới sẽ đạt được độ đồng đều tốt hơn. Mục đích sử dụng cúi ghép là khắc phục nhược điểm của cúi chải thô, như độ đồng đều theo chiều dài, độ duỗi thẳng và lượng xơ trên cùng thiết diện. Máy ghép còn là công đoạn pha trộn các thành phần khác nhau để tạo thành sợi hỗn hợp. Tiếp tục làm mảnh từ cúi thành dải xơ có độ dày nhất định, đồng thời tăng được một phần độ duỗi thẳng và song song của xơ nhờ bộ kéo dài.  Xe dải xơ với độ săn thích hợp thành sợi thô. Quấn sợi thô thành ống có hình dáng, kích thước và mật độ nhất định để cung cấp cho máy sợi con.

 

  • Công đoạn Máy con: là quá trình xe săn để tạo ra sợi con

Sợi được tở ra từ búp sợi thô, qua thanh dẫn sợi xuống cơ cấu rê đầu mối vào bộ kéo dài (bộ kéo dài bao gồm 3 cặp suốt và 2 vòng da). Ở đây nhờ sự chênh lệch tốc độ của các suốt và trường ma sát do 2 vòng da tạo ra nên sợi được làm mảnh theo yêu cầu. Sau đó qua móc dẫn sợi, xuống khuyên, quấn vào ống sợi con (ống nhựa).

  • Công đoạn Máy ống: là quá trình quấn ống để tạo ra thành phẩm

Quấn sợi kéo ra từ máy sợi con để tạo thành thành phẩm cuối cùng là búp sợi hình côn vững chắc, có hình dáng đẹp, dễ vận chuyển, dễ tháo dỡ.

Trong quá trình sản xuất sợi sẽ được kiểm tra chất lượng kĩ để đảm bảo sợi thành phẩm là tốt nhất đối với khách hàng.

 

Với quy trình sản xuất bằng dây chuyền chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại và khép kín như vậy thì chất lượng sợi của công ty chúng tôi luôn đạt chất lượng cao để khách hàng có thế sản xuất cũng như làm các sản phẩm khác từ sợi.

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố

Ngôn ngữ